LƯƠN NHẬT 200gr

LƯƠN NHẬT 200gr

LƯƠN NHẬT 200gr

Khối lượng: 200G

Bảo quản: -18 độ C

Sử dụng: Rã đông rồi nướng hoặc hâm nóng lại bằng lo vi sóng ăn cùng với cơm nóng. Có thể dùng chế biến sushi

  • 159.000đ
  • Còn hàng
  • - +
  • 77

Chỉ có tại Gold Fruit

  Giao hàng 24h

  Đổi trả trong 24H nếu sản phẩm không đạt chất lượng cam kết

  Giá có thể thay đổi theo thời điểm

  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Lươn Nhật Bản Unagi Cao Cấp

Lươn Nhật hay còn gọi là cá chình Nhật là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Từ lâu món lươn nướng đã trở thành một lựa chọn phổ biến khi cần bổ sung năng lượng hiệu quả. Ở Nhật Bản, có 2 loại lươn Unagi (lươn nước ngọt) và lươn biển (Unago) nhưng để tạo ra món lươn nướng Nhật ngon và hấp dẫn nhất, người ta thường ưu tiên sử dụng lươn Unagi với chất thịt béo, mềm mại và hương vị ngậy thơm đặc trưng.

Một lần thưởng thức món lươn nướng Nhật Bản, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại sức hấp dẫn của miếng thịt lươn mềm mại, chín vàng óng ánh. Khi kết hợp cùng sốt kabayaki đậm đà, hương vị trở nên tuyệt vời và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Lươn Nhật nướng là gì? Món ngon đậm nét truyền thống Nhật Bản

Lươn Nhật nướng, hay còn được gọi là Unagi no kabayaki trong tiếng Nhật, là một món ăn rất nổi tiếng tại Nhật Bản từ thời kỳ Edo (1603 - 1868). Đây là một món ăn xa xỉ và thượng hạng, đặc biệt hiếm có do quần thể lươn đang ngày càng suy giảm, khiến cho giá trị của chúng càng trở nên quý giá hơn.

Cho đến ngày nay, món lươn nướng Nhật Bản vẫn được ưa chuộng và yêu thích rộng rãi tại Nhật Bản và trên toàn thế giới. Điều này bởi vị ngon khó cưỡng và giá trị dinh dưỡng cao, giúp bổ sung năng lượng một cách hiệu quả cho những ngày hè oi bức và mệt mỏi. Người Nhật đã tạo ra một dịp đặc biệt gọi là "Doyo-ushinohi - ngày ăn lươn" để tôn vinh món ăn này. Thường là vào ngày nóng nhất trong mùa hè, cụ thể là ngày hạ chí (hay còn được gọi là ngày kỷ sửu), diễn ra từ khoảng 20/7 đến 10/8 hàng năm.

Món lươn nướng Unagi không chỉ là một món ăn truyền thống, mà còn mang trong nó một giá trị văn hóa sâu sắc của Nhật Bản. Sự phục hồi và duy trì của món ăn này đồng nghĩa với việc bảo tồn quần thể lươn và gìn giữ những hương vị truyền thống quý báu.

Cách làm lươn nướng kiểu Nhật - Kabayaki

Kabayaki được biết đến là phương pháp chế biến độc quyền của Nhật Bản, đặc chế dành riêng để làm món lươn nướng. Đối với phương pháp chế biến này, đầu tiên người ta sẽ chọn ra những con lươn loại hảo hạng, để đem ra “xẻ”, làm sạch kỹ nội tạng, tách đôi và lọc hết xương.. 

Sau đó đem lươn đi xiên và nướng trên than gỗ sồi nóng, liên tục phết 1 loại nước sốt tương ngọt nâu đỏ đặc biệt lên miếng lươn nướng. Được trộn từ hỗn hợp nước tương, rượu sake, đường và các gia vị nướng khác. Cuối cùng, những người đầu bếp với nhiều năm kinh nghiệm sẽ kiểm tra độ chuẩn của lươn nướng Nhật Bản. Sau đó đóng gói hút chân không cẩn thận, đảm bảo chất lượng cũng như hương vị sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Những miếng lươn Nhật nướng vàng óng, mềm mại, nhìn thôi đã “ứa nước miếng”. Khi ăn thì thôi rồi cái độ NGON, THƠM, NGỌT của nó khó món nào sánh được. Thịt lươn ngon mềm, chắc thịt, hơi dai dai, vị ngọt của thịt hòa cùng vị ngọt nồng thơm của nước sốt Kabayaki ngon hết ý. Cái hương vị phong phú và đậm đà khiến ai ăn một lần nhớ mãi không thôi.

Lợi ích khi ăn lươn Nhật nướng unagi là gì?

Lươn nướng Nhật Bản unagi là một trong những thực phẩm siêu bổ dưỡng cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Người Nhật tin rằng, ăn lươn nướng Nhật sẽ giúp duy trì sự dẻo dai và giải nhiệt vào mùa hè, nên unagi còn được coi là một món ăn mùa hè ưa thích tại Nhật Bản.

Trong mỗi 100g thịt lươn nướng unagi lại chứa nhiều khoáng chất (phốt-pho, canxi, sắt…), vitamin tổng hơp (A, D, B1, B2…), protein… Đặc biệt thường được dùng để bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ. Đồng thời cũng giúp:
•    Ngăn ngừa thiếu máu
•    Phát triển xương răng
•    Giảm suy nhược cơ thể

Hướng dẫn bảo quản và rã đông lươn Nhật Bản unagi

  • Bảo quản lươn Nhật nướng unagi trong ngăn đông tủ lạnh khi chưa sử dụng sản phẩm.

  • Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần:
    • Cách 1: Đem túi chân không (không được mở ra) bỏ trực tiếp vào trong nước sôi, sau khi hâm nóng 3-5 phút có thể dùng ngay.
    • Cách 2: Xé túi chân không và đem lươn nướng Nhật Bản bỏ vào lò vi sóng, hâm nóng 1 phút có thể dùng ngay. 

Sản phẩm cùng loại

Đăng ký thông tin nhận khuyến mãi

Zalo